Hệ Mặt Dựng Stick: Cấu tạo, Ưu điểm, Phạm vi ứng dụng

Hệ mặt dựng stick là dạng thi công vách kính mặt dựng được sử dụng phổ biến cho các tòa nhà tại Việt Nam bởi dễ mua nguyên vật liệu, dễ dàng lắp đặt bằng các dụng cụ đơn giản, không tốn nhiều chi phí nhân công và vật tư phụ. Dưới đây là những thông tin chi tiết về hệ vách mặt dựng này.

hệ mặt dựng stick
Mặt dựng kính hệ stick được sử dụng cho rất nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau.

Tìm hiểu về hệ mặt dựng Stick

Hệ mặt dựng stick (hay còn gọi là stick curtain wall) là một trong những hệ vách kính mặt dựng được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Đây cũng là hệ nhôm được lắp đặt theo nguyên tắc khung nhôm lắp trước, kính cường lực lắp sau.

Hệ mặt dựng stick là một loại vách kính mặt dựng làm từ các thanh nhôm và kính cường lực. Toàn bộ quá trình gia công và sản xuất nhôm, kính cho mặt dựng sẽ được thực hiện tại nhà máy. Còn quá trình lắp đặt, liên kết và hoàn thiện sẽ được thực hiện tại địa điểm thi công.

Hệ mặt dựng stick có thể ứng dụng thi công cho mọi loại bề mặt bên ngoài của các tòa nhà. Điều đặc biệt, chúng còn phù hợp với những tòa nhà có kết cấu kiến trúc phức tạp với nhiều điểm nối.

 vách kính giấu đố với thiết kế đơn giản
Mẫu vách kính giấu đố với thiết kế đơn giản cho tòa nhà văn phòng cao tầng ấn tượng.

Cấu tạo hệ mặt dựng stick

Hệ mặt dựng stick có cấu tạo lộ đố ngang và lộ đố dọc (hoặc có thể thiết kế cả lộ đố dọc ngang) cấu tạo này vừa để trang trí và có thể dùng để che nắng.

Với kết cấu lộ đố, hệ stick giúp công trình tạo cảm giác kiên cố hơn.

Phần khung nhôm làm từ các thanh nhôm profile được sơn tĩnh viện và đa dạng màu sắc giúp khách hàng thoải mái hơn trong việc thiết kế.

Tùy yêu cầu và khả năng tài chính mà bạn có thể lựa chọn các thương hiệu sản xuất nhôm khác nhau: nhôm Việt Pháp, nhôm Xingfa, nhôm Châu Âu, nhôm Huyndai,…

Cấu tạo chi tiết của vách dựng stick
Cấu tạo chi tiết của vách dựng kính hệ stick.

Kích thước tiêu chuẩn của khung nhôm ngang là: 40mm x 50mm x 2.5mm, kích thước gờ là 10mm hoặc 18mm. Bạn có thể sử dụng thanh ngang có kích thước lớn hơn với chiều rộng 60mmx50mmx2.3mm hoặc sử dụng thanh đứng.

Khung nhôm nắp gài sẽ gồm 2 phần là đế và nắp. Kích thước nắp gài chuẩn là 25mmx50mmx1.2mm. Đế chính là phần gắn trực tiếp vào bề mặt của vách kính dựng. Tùy theo yêu cầu thiết kế, các thanh ngang và thanh dọc sẽ được lắp vào sau khi kính đã được lắp đặt.

Kết cấu lộ đố của hệ Stick hay còn được gọi là kiểu kết cấu lộ đố kết hợp với giấu đố. Điều này tạo ra điểm nhấn đường kẻ dọc ngang trên bề mặt kính cường lực giúp công trình trở nên thu hút, tạo cảm giác vững trãi hơn.

hệ stick lộ đố
Vách kính mặt dựng hệ Stick lộ đố.

Kết cấu hệ stick giấu đố mang ưu điểm khác đó là không bị chia ô bởi các thanh lộ đố ngang, lộ đố dọc. Vì vậy bề mặt bên ngoài của công trình sẽ là tấm kính khổng lồ được ngăn bởi những đường chỉ rất nhỏ. Khách hàng có thể thuận tiện hơn khi trang trí những ô kính có màu sắc khác nhau và tạo ra không gian rộng, thoáng tầm nhìn hơn.

vách kính mặt dựng thi công hệ stick giấu đố
Hệ mặt dựng stick giấu đố.

Khi sử dụng hệ mặt dựng stick, khách hàng có thể thiết kế thêm màn hình quảng cáo điện tử lớn để PR cho thương hiệu hoặc thích hợp với các công ty làm truyền thông.

Hệ mặt dựng Stick
Hệ mặt dựng Stick cho nhà cao tầng.

Hệ mặt dựng Stick có mấy loại?

Dựa theo đặc điểm mà hệ mặt dựng stick được phân chia thành nhiều loại khác nhau. Song có 3 loại mặt dựng cơ bản gồm:

  • Mặt dựng stick giấu đố: Các đố ngang và dọc của mặt dựng sẽ ở mặt bên trong của tòa nhà. Bề mặt bên ngoài của mặt dựng sẽ là một tấm kính lớn, không bị chia ra ô bởi các đường kẻ. Loại mặt dựng stick giấu đố sẽ rất phù hợp sử dụng cho mục đích trang trí làm đẹp công trình hoặc sử dụng cho mục đích quảng cáo, ví dụ như lắp đặt màn hình quảng cáo điện tử lớn trên bề mặt của kính cường lực.
  • Mặt dựng stick lộ đố: Các thanh đố ngang, đố dọc của mặt dựng sẽ được để lộ ra bên ngoài. Thiết kế này sẽ giúp mặt dựng có một kết cấu rất vững chắc. Và để tạo được điểm nhấn, sự khác biệt cho công trình, bạn có thể lựa chọn các thanh đố ngang có màu sắc khác nhau.
  • Mặt dựng stick kết hợp giấu đố và lộ đố: Tùy theo mục đích và yêu cầu thiết kế mà các thanh đố ngang, đố dọc sẽ được lắp đặt bên ngoài để tạo sự nổi bật, độc đáo và tăng thêm tính thẩm mỹ cho công trình.
công trình thi công hệ stick
Hệ mặt dựng Stick áp dụng cho các công trình lớn

Xem thêm: [Báo Giá] Vách Nhôm Kính Xingfa, Việt Pháp, PMI, Hyundai,… Chính hãng

Phạm vi ứng dụng của vách dựng stick

Vách kính dựng stick có tính ứng dụng rất cao. Bạn có thể sử dụng mặt dựng lắp đặt cho nhiều vị trí và không gian khác nhau. Một số ứng dụng nổi bật của vách kính stick có thể kể đến như:

  • Làm vách kính mặt trước cho nhà mặt phố, nhà mặt tiền,…
  • Làm tường kính cho các toàn nhà văn phòng, cao ốc, khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại, trung tâm hội nghị, trung tâm hành chính,…
  • Làm mái kính, mái che để lấy sáng cho sân thượng, mái hiên, sảnh,…
  • Làm lan can chắn nắng cho các công trình,…
ứng dụng của Vách kính stick
Vách kính stick có thể lắp đặt cho mọi công trình và vị trí khác nhau.

Lợi ích khi lắp đặt hệ mặt dựng stick

Không giống với hệ Semi Unitized hay Unitized, hệ mặt dựng stick rất linh hoạt bởi toàn bộ việc lắp ghép nhôm và kính cường lực đều có thể hoàn thiện tại công trường. Vì vậy có nhiều dự án đòi hỏi sự quản lý chất lượng khắt khe thì chủ đầu tư sẽ lựa chọn thi công vách mặt dựng hệ Stick.

Hãy cùng xem một số lợi ích nổi bật của vách dựng stick được liệt kê sau đây:

  • Tiết kiệm chi phí và thời gian lắp đặt: Đặc điểm của vách mặt dựng stick là toàn bộ quá trình sản xuất, gia công được thực hiện tại nhà máy. Ở công trình chỉ có lắp đặt hoàn thiện nên thời gian và chi phí lắp đặt được giảm thiểu ở mức tối đa. Nhờ đó mà tiến độ thi công được đảm bảo, hạn chế được những vấn đề phát sinh không mong muốn có thể xảy ra. Thêm vào đó, chi phí vận chuyển và giá mặt dựng stick cũng rẻ hơn so với các loại mặt dựng khác.
  • Phù hợp với mọi công trình: Loại vách kính này không kén công trình hoặc vị trí thi công lắp đặt. Vách kính stick có thể lắp đặt được cho mọi công trình, mọi vị trí, kể cả những vị trí có bề mặt gấp khúc, góc cạnh, uốn cong, lượn sóng,…
  • An toàn và tiện lợi: Quá trình sản xuất, gia công nhôm và kính cường lực làm mặt dựng đều được thực hiện theo tiêu chuẩn kỹ thuật nghiêm ngặt. Đặc biệt, quy trình lắp đặt mặt dựng cũng được tuân thủ theo đúng các bước đưa ra. Nhờ đó mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ bền, tuổi thọ và mức độ an toàn của vách dựng khi sử dụng. Khả năng chống nắng, chống thấm tốt và đáp ứng được các yêu cầu trong quá trình sử dụng.
ưu điểm của Mặt dựng kính hệ stick
Mặt dựng kính hệ stick là giải pháp tiết kiệm chi phí tối đa cho công trình.

>>> Tiêu Chuẩn, 4 Bước Nghiệm Thu Vách Kính Cường Lực Khung Nhôm

Những mẫu vách kính mặt dựng stick nổi bật và ấn tượng nhất

Với thiết kế nổi bật cùng tính ứng dụng cao, vách kính stick là lựa chọn hoàn hảo cho nhiều công trình xây dựng. Sản phẩm được thiết kế và lắp đặt theo tiêu chuẩn chất lượng cao nên đảm bảo được yêu cầu trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, vách mặt dựng là giải pháp giúp nâng cao tính thẩm mỹ và giá trị cho công trình.

mặt dựng stick lộ đố
Mẫu mặt dựng stick lộ đố cho mặt tiền bệnh viện.
hệ mặt dựng stick giấu đố cho tòa nhà cao ốc
Mẫu hệ mặt dựng stick giấu đố cho tòa nhà cao ốc với thiết kế chắc chắn.
vách kính mặt dựng được thiết kế cong
Mẫu vách kính mặt dựng được thiết kế cong rất ấn tượng và đẹp mắt.

Hiện tại, vách kính mặt dựng được sử dụng cho rất nhiều công trình khác nhau. Từ những công trình nhỏ cho đến những công trình lớn. Sử dụng vách kính này không chỉ tận dụng được nguồn sáng tự nhiên, mà còn giúp tạo ra một không gian thoáng đãng và rộng rãi hơn. Đây sẽ là một lựa chọn lý tưởng cho những công trình có diện tích không gian nhỏ hẹp.

Vách nhôm kính hệ stick giấu đố
Mẫu vách nhôm kính hệ stick giấu đố kết hợp với cửa sổ mở hất cho tòa nhà cao tầng.
vách dựng cho mặt tiền của showrom ô tô
Mẫu vách dựng cho mặt tiền của showroom ô tô để tạo sự nổi bật và thu hút.

Mỗi loại mặt dựng sẽ có những đặc điểm ưu việt khác nhau. Song hệ mặt dựng stick sẽ không làm bạn phải thất vọng trong quá trình sử dụng. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết. Chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể cho bạn nhé!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vách Kính Mặt Dựng Hệ Unitized: Cấu tạo, Phạm vi ứng dụng, Gợi ý mẫu thiết kế

Hệ Unitized là một trong các hệ vách kính mặt dựng được sử dụng phổ biến nhất tại nước ta. Thiết kế này có cấu...

Kính cường lực

Kính Cường Lực Có Mài Được Không? Cần Làm Gì Nếu Sửa Chữa?

Theo bạn kính cường lực có mài được không? Cần làm gì nếu sửa chữa kính cường lực? Đây có lẽ là điều mà mọi...

6 Bước Tự Làm Vách Ngăn Phòng Ngủ Từ Vật Liệu Giá Rẻ

6 Bước Tự Làm Vách Ngăn Phòng Ngủ Từ Vật Liệu Giá Rẻ

Vách ngăn phòng ngủ với nhiều mẫu mã phong cách đa dạng đang dần thay thế những bức tường thiếu thẩm mĩ. Tự làm vách...

Cầu thang máy kính cao cấp: Báo giá, 20 mẫu thiết kế bền đẹp nhất

Mức giá trung bình cho cầu thang máy kính hiện nay dao động khoảng từ 200.000.000đ đến 500.000.000đ. Cùng tìm hiểu thêm các thông tin...

Hướng Dẫn Cách Lấy Dưỡng (Lấy Rập) Cầu Thang Kính Chi Tiết A-Z

Việc thi công cầu thang kính giá rẻ đang ngày một gia tăng bởi theo nhu cầu nắm bắt thị trường hiện nay. Trong đó...

Báo Giá, Gợi ý 10 Mẫu Cầu Thang Kính Có Trụ Lửng, Bắt Hông Cao Cấp

Cầu thang kính trụ lửng với ưu điểm mang lại cho không gian cầu thang rộng rãi, thông thoáng hơn rất nhiều so với các...

Đối tác chiến lược