Tư Vấn: 4 Hệ Vách Nhôm Kính Lớn Mặt Dựng: Stick, Unitized, Spider

Hệ vách kính mặt dựng được sử dụng phổ biến tại các công trình lớn do sở hữu đặc điểm linh hoạt, cách âm, cách nhiệt và có khả năng lấy sáng tự nhiên. Bài viết sau sẽ cung cấp thông tin về đặc điểm, so sánh sự khác biệt của 4 hệ vách nhôm kính lớn stick, unitized, spider và semi.

So sánh 4 hệ vách nhôm kính lớn mặt dựng được sử dụng phổ biến hiện nay

Khác với vách kính cường lực, các loại vách kính mặt dựng sở hữu những đặc điểm riêng biệt về cấu trúc. Cùng tìm hiểu về 4 hệ vách nhôm kính lớn mặt dựng stick, unitized, spider và semi trong phần dưới đây.

1. Cấu tạo hệ vách kính stick

Hệ vách kính mặt dựng stick có cấu tạo gồm 3 phần: khung nhôm, kính và phụ kiện. Tại phần khung nhôm sẽ có khung nhôm đứng, ngang và nắp gài được cung cấp tuỳ theo nhu cầu của khách hàng.

Hệ vách nhôm kính lớn stick thường được ghép từ kính 2 lớp phản quang, các loại kính đơn kích thước 8, 10, 12 mm hoặc kính ghép 10.38, 11.28, 12.38 mm.

Hệ kính mặt dựng stick độc đáo trong thiết kế bởi những đường kẻ dọc và kẻ ngang tạo điểm nhấn cho công trình. Bên cạnh đó, với loại kính sơn tĩnh điện, khách hàng có thể lựa chọn đa dạng màu sắc cho vách kính mặt dựng.

hệ vách kính mặt dựng
Sơ đồ cấu tạo hệ vách kính mặt dựng stick

Stick là hệ vách nhôm kính lớn được ứng dụng nhiều trong cuộc sống do sở hữu những ưu điểm sau:

 • Linh hoạt trong tạo hình dáng. Khách hàng có thể dễ dàng yêu cầu hình dạng yêu thích như lượn sóng, gấp khúc hay uốn cong,…
 • Dễ linh động trong quá trình thi công. Chính vì vậy, vách kính stick phù hợp với công trình phức tạp, không đồng nhất.
 • Không xảy ra tình trạng cong vênh. Ngoài ra, hiện tượng co ngót do thay đổi thời tiết sẽ không xảy ra, tuyệt đối không thấm.
 • Đáp ứng về mặt kỹ thuật ở mức độ cao. Có khả năng cách âm và cách nhiệt.
hệ vách kính mặt dựng
Công trình hệ vách kính mặt dựng stick

2. Hệ vách kính unitized

Hệ mặt dựng unitized được cấu tạo bởi 5 phần chính như sau:

 • Khung nhôm unitized.
 • Kính hộp unitized.
 • Phụ kiện keo silicon.
 • Phát dẫn.
 • Phát liên kết.

Với cấu tạo trên cách kính mặt dựng unitized được đánh giá cao bởi khắc phục được những nhược điểm của vách kính mặt dựng thông thường. Ngoài ra, khi lắp đặt, hệ unitized sẽ được lắp đặt sẵn với chiều cao khoảng 1 tầng nhà trước khi vận chuyển tới công trình.

hệ vách nhôm kính lớn
Sơ đồ cấu tạo hệ vách kính mặt dựng unitized

Hệ vách kính mặt dựng unitized thường được sử dụng với các công trình lớn. Những đặc điểm vượt trội khiến khách hàng lựa chọn unitized:

 • Có khả năng chịu áp lực gió. Đặc biệt phù hợp với công trình có độ cao 80 đến 800m.
 • Thi công nhanh chóng và thuận lợi ngay cả trong điều kiện thời tiết xấu.
 • Có khả năng chống bám cao, ổn định và bền bỉ.
 • Giảm tới 90% tiếng ồn.
 • Phản quang và tản nhiệt, tối ưu cho công trình.
hệ vách nhôm kính lớn
Công trình hệ vách kính mặt dựng unitized

3. Hệ vách kính spider

Hệ vách kính mặt dựng spider (chân nhện) là hệ vách kính có cấu tạo không có khung nhôm. Hệ spider chỉ có phần kính cao cấp như kính dán an toàn, vách kính cường lực,… Ngoài ra, đi kèm với đó sẽ có keo kết cấu, bulong, bộ nối và keo phủ chống thấm,…

hệ vách kính mặt dựng
Sơ đồ cấu tạo hệ vách kính mặt dựng spider

Nhiều toà lớn hiện nay đều lắp đặt vách kính spider. Dưới đây là một số ưu điểm hệ vách nhôm kính lớn này sở hữu:

 • Đảm bảo an toàn cho người thi công và sử dụng. Với đặc điểm thân to và củ kính dày, kính luôn đem lại cảm giác chắc chắn khi sử dụng.
 • Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, hỗ trợ giảm chi phí chiếu sáng cho tòa nhà.
 • Dễ dàng trong khâu vệ sinh và bảo trì.
 • Có tình thẩm mỹ cao, phù hợp với kiến trúc hiện đại.
hệ vách kính mặt dựng
Kiến trúc hệ vách kính mặt dựng spider

4. Hệ vách kính semi

Hệ mặt dựng semi cấu tạo bởi các tấm panel. Riêng phần khung vách kính được lắp đặt riêng lẻ. Phần khung sẽ được tiến hành thi công trước sau đó gắn những tấm panel đã được lắp ráp lên và hoàn thành công trình.

hệ vách nhôm kính lớn
Sơ đồ cấu tạo hệ vách kính mặt dựng semi

Vách kính mặt dựng semi có nhiều ưu điểm về độ chính xác, an toàn cũng như khâu lắp đặt và bảo dưỡng:

 • Đảm bảo độ an toàn và chắc chắn. Đặc biệt thích hợp với những công trình cao tầng.
 • Các tấm panel sản xuất trực tiếp tại nhà máy, quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo kỹ thuật.
 • Chống thấm cáo, mặt kính được hàn kính, tránh tác động từ môi trường.
 • Dễ dàng trong lắp đặt, bảo dưỡng và sửa chữa do cấu tạo của kính là các tấm panel nhỏ.
 • Đa dạng trong cách ghép, linh hoạt mọi công trình.
hệ vách nhôm kính lớn
Kiến trúc hệ vách kính mặt dựng semi

Ngoài 4 hệ vách kính nêu trên thì hiện nay còn có 1 hệ vách kính khác cũng đang dần được ưa chuộng đó là hệ vách kính semi unitized. Đây là sự kết hợp đặc biệt giúp tận dụng được lợi thế của cả hệ vách kính semi và hệ unitized.

Tính ứng dụng của 4 hệ vách nhôm kính lớn

Hệ vách kính mặt dựng đều sở hữu những ưu điểm vượt trội về tính thẩm mỹ, thi công dễ dàng, gọn nhẹ và có tuổi thọ lâu dài. Ngoài ra, mỗi loại kính stick, unitized, spider, semi lại sở hữu những ưu điểm riêng biệt.

Hệ vách kính mặt dựng được sử dụng rất phổ biến hiện nay tại các công trình lớn như siêu thị, cửa hàng, nhà mặt phố,… Tuy nhiên mỗi loại kính sở hữu đặc điểm riêng do đó thích hợp với các loại công trình khác nhau. Sau đây là ứng dụng của 4 hệ vách kính stick, unitized, spider, semi.

 • Hệ vách kính mặt dựng stick: Hệ vách stick làm vách kính mặt dựng tại các toà nhà văn phòng, trung tâm thương mại hoặc trung tâm hành chính lớn,… đây là hệ vách được dựng phổ biến nhất vì nguyên vật liệu có nguồn cung lớn và dễ lắp đặt.
 • Hệ vách kính mặt dựng unitized: Hệ vách kính này được sử dụng tại những công trình lớn với độ cao trên 20 tầng. Ngoài ra, các tòa nhà có yêu cầu về cách âm hoặc chống ồn cũng sử dụng vách kính unitized.
 • Hệ vách kính mặt dựng spider: Spider phù hợp với các trung tâm thương mại, siêu thị hoặc các tòa nhà cao tầng,… Tại các thành phố lớn, vách kính được sử dụng phổ biến bởi đem lại sự tinh tế, sang trọng.
 • Hệ vách kính mặt dựng semi: Vách kính semi sử dụng phổ biến tại các cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại lớn,… Với đặc điểm lấy sáng tốt và có khả năng giảm tải trọng cho công trình, loại kính này được khách hàng tương đối ưa chuộng.

Mỗi hệ vách kính sẽ có những đặc điểm ứng dụng riêng. Chính vì vậy, bạn hãy liên hệ trực tiếp với đơn vị cung cấp vách kính để được tư vấn loại vách phù hợp với công trình và nhu cầu của bạn.

hệ vách kính mặt dựng
Ứng dụng hệ vách kính mặt dựng tại các toà nhà cao tầng

Cách lựa chọn hệ vách kính mặt dựng phù hợp với công trình

Hệ vách kính mặt dựng hiện vô cùng đa dạng về mẫu mã, chủng loại cũng như kích thước. Bạn hãy liên hệ với đơn vị cung cấp kính để được tư vấn chi tiết về loại vách phù hợp với công trình. Sau đây, chúng tôi xin gợi ý một số cách lựa chọn hệ vách nhôm kính lớn.

1. Lựa chọn hệ vách kính theo đặc điểm kiến trúc

Tùy theo đặc điểm công trình mà bạn có thể lựa chọn loại vách kính sao cho phù hợp. Với những công trình yêu cầu về cách âm hoặc cách nhiệt, bạn có thể tham khảo hệ vách kính mặt dựng unitized. Chắc chắn loại vách kính này sẽ khiến bạn hài lòng về độ chịu lực, thẩm mỹ và cách biệt môi trường.

Trong trường hợp tòa nhà có nhiều mặt góc cạnh, mặt kính stick là phù hợp hơn cả bởi kết nối bền vững và chắc chắn chúng đem lại. Nếu bạn muốn công trình có khả năng chịu gió bão, hãy tham khảo mặt dựng nhôm xingfa.

hệ vách nhôm kính lớn
Lựa chọn hệ vách kính mặt dựng theo hệ kiến trúc

2. Lựa chọn hệ vách kính theo mức giá

Hãy căn cứ vào tình hình tài chính và nhu cầu công trình của bạn. Không nên lựa chọn những loại kính quá đắt tiền mà không phù hợp với nhu cầu bản thân. Hãy liên hệ với đối tác cung cấp kính để lựa chọn được loại kính phù hợp nhất với nhu cầu cũng như khả năng tài chính.

3. Lựa chọn hệ vách kính theo phong cách kiến trúc

Hệ vách kính mặt dựng cần có màu sắc phù hợp và hài hoà với tổng thể công trình. Bạn không nên lựa chọn kính quá màu sắc hay loè loẹt khiến mất đi kiên trúc thẩm mỹ. Nếu công trình bạn đang sử dụng cửa nhôm màu xám thì hệ kính cũng cần có màu sắc tương tự. Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng hoặc nhận tư vấn hỗ trợ để đảm bảo cho phong cách kiến trúc toàn công trình.

hệ vách kính mặt dựng
Lựa chọn hệ vách kính theo phong cách kiến trúc

Trên đây là những thông tin chi tiết xoay quanh đặc điểm của 4 hệ vách kính mặt dựng stick, unitized, spider và semi. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm hệ vách nhôm kính lớn phù hợp với công trình của mình. Đừng quên để lại bình luận để chúng tôi tiếp tục giải đáp thắc mắc cho bạn nhé!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

kính ốp bếp hợp mệnh, hợp phong thủy

11 Mẫu Kính Cường Lực Ốp Bếp Màu Trắng Sữa, Kem Sữa Đẹp Nhất

Kính cường lực ốp bếp màu trắng sữa, kem sữa được xem là màu của sự hoàn hảo mang lại sự sạch sẽ, mát mẻ,...

Báo Giá, Gợi ý 10 Mẫu Cầu Thang Kính Có Trụ Lửng, Bắt Hông Cao Cấp

Cầu thang kính trụ lửng với ưu điểm mang lại cho không gian cầu thang rộng rãi, thông thoáng hơn rất nhiều so với các...

Hướng Dẫn Cách Lấy Dưỡng (Lấy Rập) Cầu Thang Kính Chi Tiết A-Z

Việc thi công cầu thang kính giá rẻ đang ngày một gia tăng bởi theo nhu cầu nắm bắt thị trường hiện nay. Trong đó...

Chi phí và cách lắp đặt gạch kính ốp bếp

Gạch Kính Ốp Bếp: Chi Phí, Ưu Điểm Khi Lắp Đặt

Gạch kính ốp bếp ngày càng được sử dụng rộng rãi. Do nhiều ưu điểm vượt trội, thẩm mỹ cao, đảm bảo thuận tiện cho...

Cầu thang kính uốn cong với thiết kế tao nhã

Top 20 Mẫu Cầu Thang Kính Xoắn, Uốn Cong Độc Lạ, Rẻ Đẹp Nhất

Cầu thang kính uốn cong phù hợp cho những căn nhà có diện tích hẹp, giúp tối ưu về không gian, chi phí, nhưng lại...

Xem 20 Mẫu Vách Ngăn Nhà Vệ Sinh (WC) Kính Cường Lực Cao Cấp, Rẻ Đẹp

Vách ngăn phòng vệ sinh kính cường lực đang là xu hướng nội thất được các công trình như nhà ở, các khu nghỉ dưỡng...

Đối tác chiến lược