HỆ MẶT DỰNG UNITIZED

HỆ MẶT DỰNG UNITIZED

Hệ mặt dựng unitized là một trong số vách kính mặt dựng tiêu chuẩn cho nên việc phát triển vách kính unitized đã tăng lên rất nhiều trong những năm gần đây. Nguyên nhân chủ yếu là do các yếu tố như chiều cao tòa nhà ngày càng tăng, nhu cầu về cải tạo mặt tiền các tòa nhà cũ, và yêu cầu tiến độ hoàn thành nhanh chóng.

mat dung UNITIZT 766x400 - HỆ MẶT DỰNG UNITIZED
hệ mặt dựng unitized

 Hệ mặt dựng unitize bao gồm các modul bằng nhôm kính cao bằng 1 tầng lầu được làm hoàn chỉnh trước khi đưa đến công trường, bao gồm kính, tấm kim loại, spandrel cách nhiệt đến các tấm bằng đá.  

Ưu điểm 
• Tốc độ lắp đặt nhanh
• Chất lượng sản phẩm hoàn thiện được cải tiến rất nhiều khi sản phẩm được gia công, lắp ráp, lắp kính hoàn thiện tại nhà máy.
• Cải thiện độ kín không khí và kín nước do giảm bắn keo silicone tại công trường 
• Yêu cầu tối thiểu hoặc không có giàn giáo bên ngoài tiết kiệm tài chính cho khách hàng / nhà thầu chính 
• Tránh các mối nguy hiểm về sức khoẻ và an toàn trên công trường do yêu cầu giàn giáo bị giảm bớt 
• Thích hợp cho công trình cao tầng. 

Nhược điểm  
• Việc đầu tư vách kính đơn khối (unitized) tốn kém hơn so với mặt dựng Stick. 
• Chỉ phù hợp với các dự án xây dựng lớn hơn, đặc biệt là các thiết kế mô đun và lặp đi lặp lại 
• Không phù hợp với hầu hết các mặt tiền phức tạp và góc cạnh.

Hệ mặt dựng Unitized khắc phục được nhiều nhược điểm của hệ Stick, đồng thời phát huy được các tính năng vượt trội mà những hệ khác chưa đạt được. Ra đời sau hệ thống mặt dựng Stick curtain wall, hệ thống Unitized curtain wall được coi như một phát minh lớn trong ngành mặt dựng. Nó khắc phục được nhiều nhược điểm của hệ Stick, đồng thời phát huy được các tính năng vượt trội mà những hệ khác chưa đạt được.

mat kinh UNITIZE - HỆ MẶT DỰNG UNITIZED

mat dung nhom kinh semi 1 - HỆ MẶT DỰNG UNITIZED
Hệ mặt dựng unitized

 

Vách nhôm kính lớn hệ mặt dựng Unitized là hệ thống vách nhôm kính lớn được sản xuất, gia công và hoàn thiện thành các tấm panel ngay từ trong nhà máy, sau đó được chuyển đến công trình để lắp dựng và hoàn thiện tổng thể. Vách nhôm kính lớn hệ Unitized sử dụng tốt nhất cho công trình có mặt ngoài đồng nhất và các tầng có chiều cao như nhau.

Đặc điểm của phương án lắp dựng kính theo hệ Unitized là các tấm khung nhôm kính được sản xuất và lắp ghép hoàn thiện sẵn tại nhà máy nên việc kiểm tra, kiểm định hết sức cẩn thận, nghiêm ngặt và đảm bảo độ chính xác cao, bao gồm hoàn thiện toàn bộ cấu thành của mỗi tấm khung nhôm kính – gọi là các Modul. Sau đó, các modul hoàn thiện này được vận chuyển từ nhà máy đến công trình và được sử dụng các thiết bị cẩu nâng chuyên dụng để đưa lên các vị trí lắp ghép đã chuẩn bị sẵn. Tại các vị trí lắp đặt modul, các modul sẽ được lắp ghép với công trình thông qua hệ thống bản mã được lắp đặt từ trước. Tùy theo từng công trình cụ thể, bản mã có thể được gia cố vào khung bê tông hoặc khung thép.

Một số công trình, có những vị trí đòi hỏi bản mã phải gia cố vào khung bê tông thông qua một hệ thống trung gian như khung thép để đảm bảo “mặt phẳng” cho mặt dựng kính của công trình.

Cấu tạo hệ mặt dựng unitized:

– Khung nhôm unitized: gồm 4 dạng thanh nhôm thành từ âm và dương, thanh ngang âm và dương, kích thước bề rộng của thanh nhôm từ 150 – 250mm, độ dày trung bình từ 3 – 7mm.

– Kính hộp unitized: đa phần kính sử dụng cho mặt dựng hệ nhôm này là kính hộp dày 19mm – 28mm, thành phần kính hộp gồm 1 lớp kính bên trong, lớp nẹp khung ở giữa và lớp kính bên ngoài, lớp kính bên ngoài có thể là kính phản quang (Reflective ) hoặc phản nhiệt (Low-E) cường lực hoặc bán cường lực.

– Hệ thống ron, pad dẫn và pad liên kết, là các thành phần rời được dung khi lắp ráp tại công trình.

Cấu tạo mặt dựng nhôm kính hệ mặt dựng Unitized khung xương chìm.

Đặc điểm:

– Chịu được áp lực gió lớn ở độ từ 80m – 800m.

– Thi công nhanh chóng, rút ngắn tiến độ.

– Thi công ngay cả khi thời tiết không thuận lợi (mưa, gió, …).

– Tính ổn định cao, khả năng chống bám tốt.

– Khả năng phản quang và phản nhiệt tốt.

– Khả năng giảm tiếng ồn đến 90%.

– An toàn lao động.

– Đảm bảo kỹ thuật, mỹ thuật, hiện đại hài hòa với kiến trúc bên trong.

Ứng dụng của hệ mặt dựng Unitized:

– Dùng làm tường kính bên ngoài các toà nhà cao ốc có độ cao trên 20 tầng, các công trình có bề mặt trên 1000m2 hoặc các thiết kế có độ thông tầng trên 6m.

– Là sản phẩm kỹ thuật cao trong xây dựng, có thể dùng cho các toà nhà có yêu cầu đặc biệt, như chống ồn, cách âm hay cách nhiệt tuyệt đối.

 – Hệ mặt dựng Unitized là hệ thống mặt dựng nhôm kính được sản xuất, gia công và hoàn thiện thành các tấm modul (hay còn gọi là panel) ngay từ trong nhà máy, sau đó được chuyển đến công trình để lắp dựng và hoàn thiện tổng thể. Hệ mặt dựng nhôm kính Unitized sử dụng tốt nhất cho công trình có mặt ngoài đồng nhất và các tầng có chiều cao như nhau.

nat dung uniti 533x400 - HỆ MẶT DỰNG UNITIZED
hệ mặt dựng tạo không gian đẹp

 

– Ứng dụng của hệ Unitized dùng làm tường kính bên ngoài các tòa nhà, cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại, khách sạn, tòa nhà phức hợp.

Hệ mặt dựng Unitized là sản phẩm kỹ thuật cao trong xây dựng, có thể dùng cho các tòa nhà có yêu cầu đặc biệt như chống ồn, cách âm hay cách nhiệt tuyệt đối.

Chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HOÀNG PHI

         Địa chỉCT10 Khu đô thị  Văn Phú – Hà Đông – Hà Nội

Email: nhomkinhhoangphi@gmail.com

SĐT: 0987 322 669 – 0962 6688 22

       

 

             

Sản Phẩm Liên Quan

0987 322 669