Phân biệt kính Low-E và kính phản quang

kính-low-e-là-gì

Cả kính phản quangkính Low-E đều được sản xuất bằng 2 phương pháp là phủ cứng và phủ mềm, chúng được phủ một lớp kim loại hoặc hợp chất trên bề mặt của kính. Điểm khác biệt là kim loại sử dụng của 2 loại kính không giống nhau.

Kính phản xạ nhiệt chủ yếu được phủ bằng lớp oxit kim loại, nitrua, v.v. trong khi kính low-e còn được tráng thêm một lớp bạc kim loại vì độ phát xạ của bạc rất thấp (tức là có thể truyền ánh sáng nhìn thấy nhiều đồng thời phản xạ các tia hồng ngoại tốt), do đó kính low-e có khả năng cản nhiệt tốt hơn kính phản quang rất nhiều.

Kính Low-e có tác dụng truyền ánh sáng và cách nhiệt rất tốt. Vào mùa hè, nó có thể ngăn nhiệt ngoài trời vào phòng, tiết kiệm chi phí điều hòa còn vào mùa đông, nó có thể làm giảm thất thoát nhiệt ra bên ngoài.

Cho dù vào mùa nào và giờ nào trong ngày cũng đều có bức xạ hồng ngoại ở khắp mọi nơi, vì vậy kính low-e có thể tiết kiệm năng lượng cho căn phòng cực tốt, trong khi đó kính phản quang chỉ thực sự có tác dụng vào những ngày có mặt trời chiếu mạnh, tức là vào những ngày hè nắng nóng. Khi bức xạ không quá mạnh như mùa đông, ngày âm u hoặc vào ban đêm, kính phản quang không khác kính thông thường là mấy.

Ngoài ra, kính phản quang được sử dụng chủ yếu trong các tòa nhà và vách kính, ban ngày kính phản quang có tác dụng trong suốt một chiều tức là từ trong nhà có thể nhìn ra ngoài trời, còn ngoài trời thì không thể nhìn vào trong nhà.

Kính Low-e chủ yếu được sử dụng trong xe cộ, tàu thủy, cửa sổ và cửa đi nhà ở hoặc văn phòng và các phương tiện khác vì chi phí tương đối cao và vì độ bền của lớp phim kém nên khi muốn dùng Low-E thì nên dùng kính hộp Low-E.