Kính uốn cong

kinh uon cong - Kính uốn cong

Kính uốn cong hay kính cong là một loại kính cường lực an toàn được tạo nên từ quá trình sản xuất nghiêm ngặt với tiêu chuẩn cao. Bên mặt kính sẽ được gia nhiệt từ tấm kính nổi thông thường với những đường cong đã được định sẵn trong thiết kế, sau đó làm lạnh đột ngột để tạo nên ứng suất nén trên bề mặt kính giúp kính trở nên bền chắc mãi mãi.

Hiện nay nhu cầu làm đẹp cho không gian sống ngày càng được tăng lên, không chỉ sử dụng đơn giản những đồ nội thất vuông vắn, thẳng tắp trong nhà nữa mà có nhiều hơn những đường cong mềm mại và uyển chuyển.

Được làm từ kính cường lực uốn cong, các sản phẩm trở nên tinh tế và sang trọng hơn rất nhiều và đây chính là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các kiến trúc sư và gia chủ trong thiết kế và thi công nội thất.

kinh uon cong - Kính uốn cong
   Kính uốn cong mẫu

Đặc tính chung của kính uốn cong cường lực?

Kính uốn cong được tạo nên từ kính thường. Trong quá trình tôi cường lực, kính sẽ được uốn cong theo đường cong đã định như bản vẽ. Việc uốn cong kính chỉ là việc chúng ta thay đổi diện mạo của sản phẩm chứ không làm mất đi bất cứ đặc tính của kính cường lực, vẫn đảm bảo được tính chịu lực, chịu nhiệt, bền chắc, sáng bóng, phản quang tốt và an toàn cho người sử dụng.

Kính uốn cong còn được gia công với tiêu chuẩn cao hơn để tạo ra những sản phẩm kính cao cấp như kính dán an toàn, kính hộp cách âm cách nhiệt. Kính thường phẳng sau khi được uốn cong thành sản phẩm sẽ được ghép với nhau bởi mang phim PVB. Thực hiện quá trình hấp nhiệt sẽ tạo thành những sản phẩm kính an toàn.

Sản phẩm này vẫn mang đầy đủ những đặc tính ưu việt của kính dán an toàn nhưng được gia tăng thêm ứng dụng hữu ích và tính thẩm mỹ sau khi được biến dạng. Bên cạnh đó, các sản phẩm kính cường lực uốn cong còn trở nên lung linh hơn khi được sơn các màu sắc mang đến sức hút lớn cho khách hàng.

Một điều lưu ý nhỏ đó là: trong quá trình thiết kế kính uốn cong, độ cong  luôn phải tuân theo tiêu chuẩn cho phép tương ứng với các tiêu chuẩn kỹ thuật của mỗi loại kính nên khi thiết kế và gia ông cần phải chú ý đến độ cong  sao cho phù hợp.

Phân loại kính uốn cong

  • Kính cường lực uống cong: Kính thường phẳng trong quá trình tôi cường lực sẽ được uốn biến dạng theo đường cong đã định. Kính được biến dạng nhưng vẫn đảm bảo tính chịu lực, chịu nhiệt nên rất an toàn cho người sử dụng như những loại kính cường lực phẳng có cũng chủng loại.
  • Kính thường uốn cong ( kính gia nhiệt uốn cong ): Kính thường phẳng dưới tác dụng của nhiệt sẽ được uốn biến dạng theo một khuôn mẫu đã định dạng trước. Với loại kính này thì tính chất của kính thường vẫn được giữ nguyên ( khi vỡ sẽ tạo thành mảnh to, sắc nhọn, dễ gây sát thương). Làm nó chỉ thay đổi hình dạng từ phẳng chuyển sang cong vì vậy Quý khách cần hết sức lưu ý để đảm bảo độ an toàn khi lắp đặt cũng như sử dụng.
  • Kính dán uốn cong: Kính thường phẳng sau khi uốn cong tạo thành kính uốn cong thành phẩm sẽ được ghép với nhau bởi màng film PVB, thông qua quá trình hấp nhiệt sẽ tạo thành sản phẩm kính dán an toàn cong. Như vậy, kính vẫn mang đây đủ những đặc tính ưu việt của kính dán an toàn nhưng được gia tăng thêm tính ứng dụng và thẩm mỹ sau khi biến dạng.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Chủng loại Kính uốn cong
kích thước tối đa ( mm) Giới hạn bán kính uốn cong cho phép ( mm) Kích thước tối thiệu (mm) Giới hạn bán kính uốn cong cho phép ( mm )
Kính thường uốn cong 2.100 x 3.200 h≤800 250 x 250 h≤150
Kính dán uốn cong 1.900 x 2.900 h≤600 250 x 250 h≤150

 Thông số kính thường và kính dán uốn cong

 

Chủng loại Kích thước tấm kính uốn    Giới hạn bán kính uốn cong cho phép (mm)
Tối đa ( mm ) Tối thiểu ( mm )
Kính cường lực uốn cong 1.750 x 1000 240×240 R≥600
3.600 x 3.000 400 x 800 R≥600

       Thông số kính cường lực uốn cong

Đặc điểm kỹ thuật

  • Phần 2 mép ngoài của cạnh cong, từ 80mm – 100mm đường cong không cong đều, kính gần như phẳng.
  • Với những tấm kính cường lực uốn cong có kích thước lớn và R ≤ 1.800mm, sát mép cạnh cong thường xuất hiện 1 vài vết tưa dài khoảng 10mm – 20mm theo chiều dài của tấm kính (điều này không ảnh hưởng đến chất lượng tấm kính đã được tôi cường lực).
  • Với những tấm kính uốn cong có kích thước lớn và R ≥ 5.000mm, tại phần cong nhất của tấm kính thường xuất hiện hiện tượng kính bị ưỡn ngược lại so với chiều cong của tấm kính, tạo nên cạnh uốn cong hơi bị gãy khúc.

Ứng dụng kính uốn cong:

  • Lắp tại những khúc lượn mềm mại trong các toà nhà.
  • Trong đồ dùng nội thất.
  • Làm vách ngăn phòng

 

kinh uon cong 1 - Kính uốn cong
   kính uốn cong làm phòng tắm

 

cau thang kinh uon cong 544x400 - Kính uốn cong
 kính uốn cong làm lan can cầu thang

 

Chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HOÀNG PHI

Địa chỉ : CT10 Khu đô thị  Văn Phú – Hà Đông – Hà Nội

SĐT: 0987 322 669 – 0962 6688 22

Email: nhomkinhhoangphi@gmail.com