Kính phản quang là gì? Báo giá kính phản quang

kính-phản-quang-là-gì

Bạn đã từng nhìn vào những tòa nhà chọc trời với mặt dựng cửa sổ toàn là kính màu xanh phản chiếu như một tấm gương khổng lồ? Đó chính là kính phản quang. Hãy cùng Hoàng Phi Glass tìm hiểu xem kính phản quang là gì, đặc điểm của nó và liệu nó còn được ứng dụng vào những hạng mục nào khác ngoài cửa sổ tòa nhà hay không?

Tìm hiểu về kính phản quang

1. Kính phản quang là gì?

Kính phản quang là loại kính được phủ một lớp oxit kim loại mỏng lên bề mặt. Vì lớp phủ này chỉ được áp dụng cho một mặt của kính nên nhìn từ bên ngoài trông kính giống như gương. Lớp phủ này có thể hấp thụ và phản xạ các tia UV và tia hồng ngoại có hại của mặt trời, nhưng vẫn cho phép ánh sáng tự nhiên lọt qua, nó cũng ngăn chặn ánh sáng mặt trời quá chói.

Điều thú vị là không những kính có thể hạn chế ánh sáng và giảm nhiệt hấp thụ vào căn phòng, người ở trong phòng có thể nhìn ra bên ngoài còn người ở bên ngoài không thể nhìn vào trong (hoặc rất mơ màng).

kinh phan quang - Kính phản quang là gì? Báo giá kính phản quang
kính-phản-quang

Ưu điểm của kính phản quang

 • Điều chỉnh ánh sáng ban ngày và ánh sáng chói: Kính phản quang có thể chuyển hướng ánh sáng tự nhiên để giảm thiểu các khu vực nhận được ánh sáng mặt trời chói chang;
 • Hạn chế tới 95% tia tử ngoại, tia UV: kính có khả năng ngăn chặn tia cực tím, tia tử ngoại và các yếu tố gây hại cho sức khỏe của con người;
 • Ánh sáng khuếch tán được phân bổ khắp căn phòng, mang đến sự tươi sáng hơn trong nhà đồng thời ngăn chặn sự tăng nhiệt quá mức;
 • Đảm bảo sự riêng tư: Kính phản quang làm giảm khả năng nhìn thấu từ bên ngoài vào trong nhưng người ở bên trong vẫn có thể nhìn rõ ra bên ngoài;
 • Duy trì nhiệt độ tối ưu trong phòng, giữ mức tiêu thụ điện ở mức thấp, tiết kiệm chi phí;
 • Kính phản quang có nhiều màu sắc nên tính thẩm mỹ rất cao.

Ứng dụng kính phản quang

 • Làm cửa kính: Trong các công trình dân cư và thương mại, khoảng 90% nhiệt từ ánh sáng mặt trời có thể đi qua các cửa sổ. Cửa sổ kính phản quang có thể hạn chế tới 40 – 55% nhiệt;
 • Làm giếng trời.

2. Phương pháp sản xuất kính phản quang

mot so mau kinh phan quang - Kính phản quang là gì? Báo giá kính phản quang
một-số-màu-kính-phản-quang

Phương pháp phủ Pyrolitic

Lớp oxit kim loại sẽ được phủ trực tiếp lên bề mặt kính ngay trong quá trình sản xuất kính, khi kính vẫn còn nóng trong lò ủ nóng 1200 độ C. Phương pháp này được gọi là phương pháp ủ cứng ít gây hại cho môi trường, độ bền cao, kính phản quang sản xuất theo phương pháp này cũng dễ dàng gia công, tôi nhiệt. Phương pháp này hiệu quả mà lại có chi phí hợp lý, kính làm bằng phương pháp này có thể cắt, uốn cong, tôi luyện, nhiệt luyện và dát mỏng mà không ảnh hưởng đến lớp phủ oxit.

Phương pháp này phổ biến từ năm 1970.

Phương pháp Magnetron Sputter (MSVD)

Trong quá trình này, một hoặc nhiều lớp oxit kim loại được phủ trong môi trường chân không lên bề mặt kính thành phẩm. Các lớp phủ được áp dụng theo kỹ thuật này được gọi là lớp phủ mềm và cần phải được bảo vệ khỏi môi trường bên ngoài, đó là lý do phương pháp này thường chỉ được phủ ở mặt bên trong tấm kính – mặt mà không tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Phương pháp này có chi phí khá tốn kém.

Phương pháp này phổ biến từ năm 1980.

Các phương pháp tương tự Magnetron là quy trình ngâm ủ, phản ứng hóa học, tráng men, phủ giấy bạc.

2 phương pháp này cũng được sử dụng cho kính cản nhiệt Low-E, mặc dù quy trình tương tự nhau nhưng kính Low-E và kính phản quang là khác nhau!

3. Các loại kính phản quang

Kính phản quang về cơ bản có 2 phần: Phần kính và lớp oxit kim loại, như vậy khác biệt nhất giữa các loại kính phản quang là nó được làm từ loại kính gì. Bạn có thể phân loại kính phản quang như sau:

 • Kính cường lực phản quang;
 • Kính dán an toàn phản quang;
 • Kính hộp phản quang;
 • Kính phản quang sử dụng kính thường.

Báo giá kính phản quang

bao gia kinh phan quang 1 - Kính phản quang là gì? Báo giá kính phản quang
báo-giá-kính-phản-quang

Thông tin liên hệ

Shoroom nha thau nhom kinh Hoang Phi - Kính phản quang là gì? Báo giá kính phản quang
Shoroom-nhà-thầu-nhôm-kính-Hoàng-Phi

Mong rằng, bài viết này sẽ giải đáp được hết thắc mắc của bạn về sản phẩm. Nếu quý đọc giả còn có thắc mắc khác hoặc cần tìm nhà thầu thi công lắp đặt uy tín hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây nhé!

 • Công ty TNHH Sản xuất & TMDV Hoàng Phi
 • MST: 0105972429
 • Xưởng sản xuất : Tầng 1-Tòa CT 10 -Khu đô thị Văn Phú – Q.Hà Đông – TP.Hà Nội
 • Showroom : Số 356 Lacasta-KĐT Văn Phú-Q.Hà Đông-TP.Hà Nội
 • Hotline: 0962 66 88 22
 • Email: nhomkinhhoangphi@gmail.com.