Kính hộp là gì? Báo giá kính hộp đầy đủ

kính-hộp-là-gì

Kính hộp không còn xa lạ gì với những người làm trong nghề nhôm kính nhưng chắc chắn nó vẫn còn xa lạ với nhiều người không có chuyên môn trong ngành này. Vấn đề là nhôm kính là sản phẩm rất phổ biến trong xây dựng nhà ở và công trình công cộng, nên nếu chuẩn bị xây dựng nhà ở thì bạn nên tìm hiểu 1 chút về loại kính này vì rất có thể nó sẽ phù hợp với mục đích sử dụng của nhà bạn.

Kính hộp là gì?

1. Kính hộp là gì?

Kính hộp là loại kính gồm có nhiều lớp kính và giữa các lớp kính đó là khoảng trống chân không (chứa khí trơ Argon), nhờ thiết kế này nên kính có dạng hộp. Tất cả các lớp kính được cố định bằng khung nhôm hoặc khung nhựa theo một khoảng cách nhất định.

Kính hộp có thể là kính 2 lớp, 3 lớp, 4 lớp hoặc nhiều hơn.

Kính hộp giống như các loại kính khác đều được ứng dụng làm kính cửa sổ, kính cửa đi, kính công trình lớn… Thuật ngữ kính hộp chuẩn là Insulated Glass Unit (IGU) tức kính cách nhiệt vì thiết kế của kính hộp giúp nó có khả năng cách âm và cách nhiệt rất tốt.

Giữa các lớp kính là khoảng chân không chứa khí trở Argon, khí này không màu không mùi không độc giúp tăng khả năng cách âm cách nhiệt cho kính. Argon sẽ được bơm vào hộp kính và bịt kín lại bằng keo Silicone trong quá trình sản xuất.

Cấu tạo của kính hộp bao gồm:

 • Các lớp kính: Có thể là kính thường, kính cường lực, kính phản quang, kính Low-E, kính màu…
 • Khung cố định kính: Thường là khung nhôm vì nó nhẹ, bền và giá thành tốt nhất so với vật liệu khác như sắt, thép, nhựa;
 • Khoảng trống ở giữa có 1 nan nhôm nhiều lỗ, bên dưới các lỗ này là chất hút ẩm cho không khí. Chất này có tác dụng giữ không khí khô giữa các lớp kính để kính không bị mờ. Kính này khi lắp đặt sẽ không thể tháo rời để vệ sinh bên trong, trừ trường hợp bất đắc dĩ và phải có kỹ thuật xử lý.
cau tao kinh hop - Kính hộp là gì? Báo giá kính hộp đầy đủ
cấu-tạo-kính-hộp-2-lớp

Cửa sổ lắp kính hai lớp hoạt động bằng cách giữ không khí giữa hai tấm kính, tạo ra một rào cản cách nhiệt giữa hai mặt của cửa sổ. Vào những mùa mát hơn, điều này làm giảm lượng nhiệt thoát ra ngoài ngôi nhà. Vào những mùa ấm hơn, nó có thể giảm thiểu nhiệt vào nhà khi bạn kết hợp với các phương pháp che nắng và dán kính bên ngoài.

a. Ưu điểm của kính hộp

Việc sử dụng kính hộp 2 lớp giúp tăng đáng kể khả năng cách nhiệt của cửa, do đó sẽ giúp giảm thất thoát nhiệt vào mùa đông và giảm nhiệt độ cao chiếu vào phòng khi mùa hè, khả năng cách nhiệt tùy thuộc vào loại kính sử dụng để làm kính hộp.

2 lớp kính cũng giúp cách âm đáng kể, những người sống ở thành thị hoặc khu vực có nhiều tiếng ồn sẽ thấy rõ nhất ưu điểm này của kính hộp. Kính hộp 2 lớp cũng tăng độ an ninh cho ngôi nhà.

 • Ấm hơn vào mùa đông;
 • Tiết kiệm chi phí năng lượng: Căn phòng sẽ cần ít năng lượng hơn để sưởi ấm hoặc làm lạnh khi lắp đặt cửa sổ lắp kính hai lớp, giúp tiết kiệm hóa đơn tiền điện;
 • Mát hơn vào mùa hè;
 • An toàn: Với nhiều đơn vị hơn trên cửa sổ lắp kính hai lớp, sự an toàn của ngôi nhà của bạn sẽ cao hơn;
 • Ít ngưng tụ hơi nước;
 • Ít tiếng ồn hơn.

b. Các loại kính hộp

Kính hộp có cấu tạo chính gồm kính và khung nhôm cố định kính. Kính hộp khác nhau là do sử dụng các loại kính khác nhau hoặc khác do số lượng lớp kính. Nhìn chung bạn có thể phân loại kính hộp như sau:

 • Theo số lượng lớp kính: Kính 2 lớp, 3 lớp, 4 lớp…
 • Theo chủng loại kính: Kính hộp cường lực, kính hộp thường, kính hộp Low-E, kính hộp phản quang, kính hộp dán an toàn…

Giải thích: Kính hộp cường lực nghĩa là cả 2 lớp kính đều dùng kính cường lực, kính hộp Low-E kết hợp cường lực nghĩa là 1 lớp kính cường lực còn 1 lớp kính Low-E.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về các loại kính để làm kính hộp sau:

c. Ký hiệu của kính hộp

Ví dụ kính hộp có ký hiệu 5+9+5 (mm) có nghĩa là 2 lớp kính đều có độ dày 5mm và 2 lớp kính cách nhau 9mm. Loại kính dày 5mm thường là kính cường lực.

Ví dụ 2: Kính hộp có ký hiệu 6.38 + 12 + 9 (mm) có nghĩa là 1 lớp kính dày 6.38mm, 1 lớp kính dày 9mm và 2 lớp kính này cách nhau 12mm. Kính dày có số lẻ 6.38 thường là kính dán an toàn hoặc kính phản quang/ kính Low-E vì có thêm một lớp phủ đặc dụng.

Báo giá kính hộp chi tiết

Khách hàng có thể lựa chọn chủng loại kính làm kính hộp, chúng tôi sẽ báo giá theo yêu cầu đó. Để có hiệu suất sử dụng năng lượng hiệu quả nhất, chúng tôi khuyên hãy chọn kính hộp hai lớp với khoảng cách giữa các tấm kính nằm trong khoảng từ 10 đến 20mm.

Thông tin liên hệ

Shoroom nha thau nhom kinh Hoang Phi - Kính hộp là gì? Báo giá kính hộp đầy đủ
Shoroom-nhà-thầu-nhôm-kính-Hoàng-Phi

Mong rằng, bài viết này sẽ giải đáp được hết thắc mắc của bạn về sản phẩm. Nếu quý đọc giả còn có thắc mắc khác hoặc cần tìm nhà thầu thi công lắp đặt uy tín hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây nhé!

 • Công ty TNHH Sản xuất & TMDV Hoàng Phi
 • MST: 0105972429
 • Xưởng sản xuất : Tầng 1-Tòa CT 10 -Khu đô thị Văn Phú – Q.Hà Đông – TP.Hà Nội
 • Showroom : Số 356 Lacasta-KĐT Văn Phú-Q.Hà Đông-TP.Hà Nội
 • Hotline: 0962 66 88 22
 • Email: nhomkinhhoangphi@gmail.com.