Kính an toàn là gì? Báo giá kính an toàn chi tiết

kính-an-toàn-là-gì

Nhìn chung kính an toàn đúng như tên gọi của nó, là được thiết kế sản xuất để đảm bảo độ an toàn cho con người khi ứng dụng kính. Hiện nay có 2 loại kính an toàn bao gồm kính cường lực và kính dán an toàn nhiều lớp.

Ngoài ra còn có một số loại kính an toàn khác như kính chống đạn, tuy nhiên loại này chưa được ứng dụng phổ thông cho công trình công cộng và nhà dân nên chúng ta tạm dừng ở 2 loại kia là kính dán và kính cường lực.

Tìm hiểu về kính dán an toàn

1. Kính dán an toàn là gì?

Kính dán an toàn gọi tắt là kính dán, như tên gọi thì loại này có nhiều lớp kính được dán lại với nhau. Các lớp kính được ép chặt vào nhau và ở giữa chúng là lớp phim dán PVB (polyvinyl butyral) hoặc keo dán chuyên dụng. Điểm thú vị của kính này là khi vỡ, các mảnh vỡ sẽ bị dính chặt trên lớp phim, không thể vỡ tung tóe như tấm kính thường nên rất an toàn với người dùng.

Lớp kính để sản xuất kính dán an toàn thường là kính thường nhưng ngoài ra có thể là kính cường lực, kính phản quang, kính màu… Kính dán này sau khi ép dán vẫn có thể thi công như cắt, gọt, đục đẽo bình thường, trừ kính dán cường lực bạn sẽ tìm hiểu bên dưới.

Lớp PVB này hoàn toàn không ảnh hưởng tới độ trong hoặc màu sắc của kính, mắt thường khó quan sát được lớp phim này.

kinh dan an toan la gi - Kính an toàn là gì? Báo giá kính an toàn chi tiết
kính-dán-an-toàn-là-gì

Ưu điểm (tổng hợp)

 • Hạn chế tia cực tím: Kính an toàn có loại chống được đến 99% tác hại của tia cực tím;
 • An toàn: Kính an toàn không dễ dàng bị vỡ như các tấm kính thường khi có tác động ngoại lực nhờ lớp PVB;
 • An ninh: Kính an toàn có khả năng chống trộm;
 • Giảm tiếng ồn: Kính an toàn có khả năng cách âm tốt hơn kính thường;
 • Chịu nhiệt và điều khiển sự hấp thụ nhiệt: Kính làm giảm sự hấp thụ nhiệt, điều khiển độ chói;
 • Độ bền cao hơn: Kính an toàn có độ bền vững khá cao, thậm chí người ta còn dùng kính an toàn để làm sàn nhà;
 • Đa dạng về thẩm mỹ và sự lựa chọn.

2. Phân loại kính dán an toàn

Như phân tích ở trên, kính dán an toàn có nhiều lớp nhưng hiện nay thường chỉ cần 2 lớp kính dán là đủ ứng dụng cho nhiều lĩnh vực, chẳng hạn như làm cửa nhôm kính, kính ô tô, kính chắn gió công trình, kính chống trộm…

Kính dán có cấu tạo gồm nhiều lớp kính và lớp phim dán ở giữa các lớp đó nên về cơ bản có thể phân loại kính dán an toàn như sau:

 • Phân loại theo loại kính: Kính dán cường lực, kính dán thường, kính dán màu, kính dán phản quang…
 • Phân loại theo độ dày: Kính dán 6.38mm, kính dán 8.38mm, kính dán 10.38mm, kính dán 12.38mm… trong đó lớp phim PVB dày ~ 0.38mm;
 • Phân loại theo số lượng lớp kính: Kính dán 2 lớp, kính dán 3 lớp, kính dán 4 lớp…

3. Báo giá kính dán an toàn

bao gia kinh dan an toan - Kính an toàn là gì? Báo giá kính an toàn chi tiết
báo-giá-kính-dán-an-toàn

Bảng giá này áp dụng cho các loại kính dán an toàn 2 lớp dày từ 6.38mm tới 24.76mm với điều kiện là tấm kính có kích thước không lớn hơn 2438mm x 3048mm. Loại kính sử dụng cho kính dán là kính thường màu trắng hoặc màu sữa.

Tìm hiểu về kính cường lực an toàn

Vì từ trước tới nay mọi người đều biết tới kính dán an toàn như kính an toàn nên theo thời gian, họ quy chụp kính an toàn chính là kính dán. Thực tế thì ngoài kính dán, kính cường lực cũng là một loại kính an toàn vì nó rất an toàn với con người khi sử dụng.

Nếu bạn chưa rõ về kính này, hãy tìm hiểu nhanh dưới đây hoặc đọc chi tiết bài viết kính cường lực.

bao gia kinh cuong luc 2 - Kính an toàn là gì? Báo giá kính an toàn chi tiết
kính-cường-lực

1. Kính cường lực là gì?

Kính cường lực còn được gọi là kính tôi nhiệt, tiếng anh là tempered glass. Loại kính này chính là kính thường được xử lý thêm một công đoạn nữa để tăng cường độ chịu lực chịu nhiệt. Công đoạn này được gọi là công đoạn tôi nhiệt.

Ở công đoạn này, kính sẽ được đưa vào một môi trường nhiệt khoảng 620 độ C để kính dãn nở, sau đó nó được đưa nhanh qua môi trường khí lạnh để làm lạnh cực nhanh trong vài giây để làm lớp ngoài và lớp trong của kính có độ co giãn khác nhau, làm tăng độ chịu lực cho kính.

Kính cường lực có độ chịu lực cao gấp 4 – 5 lần so với kính thường có cùng độ dày.

2. Các loại kính cường lực

Theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7455:2013, kính cường lực có 2 loại là kính cường lực hoàn toàn và kính gia cường nhiệt (kính bán cường lực). Kính cường lực hoàn toàn chính là kính tôi nhiệt hoàn toàn, độ chịu lực cao gấp 4 – 5 lần kính thường.

Kính gia cường nhiệt (kính bán tôi/ bán cường lực) có độ chịu lực chỉ cao hơn kính thường khoảng 2 lần. Quy trình tôi nhiệt vẫn tương tự, nhưng thời gian tôi thì nhanh hơn khoảng 1 nửa, trong khi thời gian làm lạnh kính lại lâu hơn khoảng 1 nửa…

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết 2 loại kính cường lực tại đây.

Một chú ý nữa là kính sau khi được tôi nhiệt thì không thể gia công (không thể đục, đẽo, cắt, xén, khoét lỗ…), nếu cố làm thì kính sẽ vỡ.

3. Báo giá kính cường lực

Kính cường lực được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực hiện nay, bạn có thể làm lan can cầu thang kính, phòng tắm kính, cửa kính cường lực, vách kính văn phòng, sảnh mái kính, hàng lang kính, nội thất bằng kính cường lực…

Để xem chi tiết báo giá kính cường lực, bạn hãy bấm vào đây. Chú ý báo giá kính cường lực của chúng tôi gồm 2 phần: Giá kính dưới dạng tấm (không bao gồm chi phí thi công) và giá kính dưới dạng sản phẩm (bao gồm chi phí thi công) để tránh nhầm lẫn.

bao gia kinh cuong luc 4 - Kính an toàn là gì? Báo giá kính an toàn chi tiết
Đây-là-báo-giá-kính-cường-lực-dạng-tấm (chưa gồm chi phí thi công)

3. So sánh kính dán an toàn và kính cường lực an toàn

Qua bài viết này, chắn hẳn bạn đã biết về 2 loại kính an toàn là kính dán và kính cường lực, đồng thời có thể phân biệt một chút giữa 2 loại kính này. Nếu bạn chưa biết cách phân biệt 2 loại kính này thì đây có thể là gợi ý.

 • Kính dán có nhiều lớp kính, kính cường lực chỉ có 1 lớp;
 • Kính dán có lớp kính được làm từ nhiều loại kính gồm cả kính cường lực, kính cường lực chỉ là 1 loại duy nhất;
 • Kính dán có thể gia công, kính cường lực thì không;
 • Mảnh vỡ kính dán khi vỡ sẽ dính trên lớp phim và chỉ vỡ 1 phần, kính cường lực khi vỡ sẽ vỡ thành viên tròn và vỡ toàn bộ tấm kính.